Polyp Túi Mật Là Gì? Có Nguy Hiểm Không?

Chia sẻ

Polyp túi mật là gì? Có nguy hiểm hay không? Là câu hỏi phổ biến thường thấy. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc trên một cách đầy đủ nhất.

Polyp túi mật là căn bệnh khá phổ biến ở độ tuổi trưởng thành. Tuy vậy, bệnh lý này vẫn có thể mắc phải ở tất cả các lứa tuổi và mọi đối tượng, nhưng rất hiếm  khi gặp ở trẻ em. Theo số liệu nghiên cứu ở tại khu vực đông Á, có 4-7% người trưởng thành mắc bệnh Polyp túi mật trong khi tỉ lệ cộng đồng mắc phải xấp xỉ 0.03-9%. Trên thực tế, đây là loại bệnh lành tính, nhưng nếu không được chẩn đoán và chữa trị sớm sẽ di căn thành ung thư nguy hiểm đến tính mạng. Vậy, Polyp túi mật là gì? Như thế nào là Polyp túi mật nguy hiểm? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Polyp túi mật là bệnh gì? Ai có thể mắc phải bệnh này?

Polyp túi mật là gì? Polyp túi mật, hay còn được hiểu là u nhú niêm mạc tuyến mật, là một dạng khối u trong túi mật. Nó là bất kì tổn thương u hoặc giả u nhô cao và phát triển trên bề mặt niêm mạc bên trong túi mật. Trong các trường hợp mắc Polyp túi mật, khoảng 92% là Polyp túi mật lành tính, tức là chúng chỉ là các khối cholesterol vô hại tích tụ chứ chưa hình thành tế bào ung thu. Tuy nhiên, một số trong những khối u đó có thể là u ác tính gồm ung thư tuyến (adenocarcinoma), u sắc tố (mealanome), di căn ung thư…

Polyp túi mật
Polyp túi mật

Sau khi biết được Polyp túi mật là gì, người ta thường thắc mắc về đối tượng dễ mắc phải. Thực tế là Polyp túi mật có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi, không có sự phân biệt về giới tính hay chủng tộc với tỷ lệ không chênh lệch đáng lệch. Ngoài ra, Polyp túi mật thường được phát hiện tình cờ khi người bệnh đến viện để kiểm tra tổng quát hay khám các bệnh lý khác. Tuy nhiên, Polyp túi mật dễ xuất hiện ở những đối tượng sau: người trên 60 tuổi; người bị béo phì hay nồng độ đường máu, mỡ máu cao; người có chức năng gan mật kém,…

Nguyên nhân và triệu chứng polyp túi mật là gì?

Cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu chính xác nguyên nhân gây ra bệnh Polyp túi mật là gì. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nghiên cứu cho biết các yếu tố liên quan chặt chẽ đến sự hình thành nên căn bệnh này chính là một số yếu tố như: béo phì, nhiễm virus gan, sỏi mật, rối loạn chức năng gan mật, nồng độ mỡ/ đường trong máu cao,…Ngoài ra, chế độ ăn uống có hại cho sức khỏe, dẫn đến nhiều độc tố tích tụ cũng có một liên hệ mật thiết với bệnh Polyp túi mật. 

Triệu chứng của bệnh Polyp túi mật
Triệu chứng của bệnh Polyp túi mật

Như đã đề cập, bệnh Polyp túi mật thường được phát hiện nhờ siêu âm do nó không gây triệu chứng gì đặc trưng ngoài đau bụng thông thường. Tuy nhiên, vẫn có 6-7% trường hợp bệnh nhân có biểu hiện đau tức ở dưới sườn phải hay đau vùng trên rốn. Ngoài ra, một số ít người mắc bệnh Polyp túi mật còn buồn nôn hay thậm chí nôn, ăn chậm tiêu và co cứng nhẹ da bụng  dưới vùng sườn phải, nhất là khi ăn đồ ăn dầu mỡ, thức ăn chứa nhiều cholesterol. 

Phân loại Polyp túi mật

Như đã nói, Polyp túi mật là căn bệnh lành tính, nhưng vẫn là mối nguy tiềm ẩn đối với người bệnh do nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ung thư và các biến chứng cực kỳ nguy hiểm.Vậy, loại Polyp túi mật là gì thì gây nguy hiểm?

Phẫu thuật cắt bỏ túi mật

Thông thường, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên phẫu thuật cắt túi mật trong trường hợp Polyp có kích thước lớn hơn 10mm. Lúc này, nó đã phát triển thành khối u xù xì và lan rộng. Hơn nữa, khả năng cao Polyp túi mật > 10mm sẽ di căn thành ung thư túi mật, do đó việc tiến hành cắt bỏ túi mật để phòng ngừa là vô cùng cần thiết.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp có khối u lành tính rất nhỏ (dưới 5mm), bệnh nhân có thể theo dõi và tái khám thường xuyên mà không phải phẫu thuật cắt bỏ khối u. 

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị chiết xuất từ thảo dược giúp “đánh bay” Polyp túi mật
Sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị chiết xuất từ thảo dược giúp “đánh bay” Polyp túi mật

Cụ thể, khi polyp túi mật phát triển đến kích thước 3mm, người bệnh sẽ gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày do ảnh hưởng của những cơn đau quặn thắt ở mạn sườn phải. Ngoài ra, Polyp túi mật 4mm và Polyp túi mật 5mm cũng được cho là lành tính, chưa có dấu hiệu viêm và khả năng biến chuyển thành ung thư thấp. Cho nên, bệnh nhân có thể sử dụng thuốc kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, như vậy người bệnh có thể chung sống với chúng và có thể điều trị bệnh hiệu quả. 

“Đánh tan” Polyp túi mật với dược phẩm thiên nhiên

Bộ đôi thảo dược PyLoLyp đến từ Mỹ giúp “tạm biệt” Polyp túi mật 
Bộ đôi thảo dược PyLoLyp đến từ Mỹ giúp “tạm biệt” Polyp túi mật

Cách đánh tan polyp túi mật là gì? Nếu như bạn vừa phát hiện bản thân hoặc gia đình, bạn bè mắc bệnh Polyp túi mật, đừng quá lo lắng vì nó có thể được ngăn chặn ngay từ bây giờ. Giờ đây, bạn có thể tìm mua sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa những biến chứng của bệnh.

Bộ đôi dược thảo PyLoLyp giúp “đánh tan” căn bệnh Polyp túi mật với các thành phần đem lại lợi ích quý báo cho sức khỏe người bệnh như bồ công anh, Acid Kynurenic, Hypolipidemic,… Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kết hợp bộ đôi dược thảo PyLoLyp – LIVER HEALTH FORMULA và DANDELION ROOT đến từ nhà PyLoRa để hỗ trợ điều trị Polyp túi mật và cải thiện chức năng gan mật an toàn, hiệu quả nhất.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm PyLoLyp qua Website: www.pylolyp.com

Cam kết “xóa sổ” Polyp túi mật “cứng đầu”, không còn nỗi lo cắt bỏ túi mật!

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 542 938
Email: info@PyLoRa.com
Nguồn: PyLoLyp.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.